Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

247 & 247

CHỐNG


Nhiều năm về trước, người ta tìm mọi cách để chống lũ cho đồng bằng sông Cữu Long,. Đắp đê chống lũ, đào kênh chống lũ... Ngày ấy, ở các tỉnh miền tây, lũ về là thảm họa. Dần về sau, người ta không chống lũ mà sống chung với lũ. Mùa vụ được tính toán để phù hợp với mùa lũ. Người ta bắt đầu khơi đê cho nước tràn đồng. Và bây giờ, lũ về là một niềm vui!

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất diễn ra. Người ta đập phá máy móc vì cho rằng máy móc đã cướp hết việc làm của con người. Ngày nay, lịch sử đã chứng minh những cuộc cách mạng công nghiệp đã mang đến cho loài người những bước tiến vĩ đại như thế nào!

Có những tiến bộ của nhân loại, mà chúng ta không nên và không thể chống lại. Cách tốt nhất là NGHIÊM TÚC XEM XÉT vấn đề, để CHUẨN BỊTHÍCH NGHI.

Facebook, hay mạng xã hội đối với nhiều người trong chúng ta là ảo, là vô bổ. Nhưng với thế hệ tiếp theo, facebook sẽ là một phần trong đời sống của chúng. Chúng sẽ SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI để sống trong một XÃ HỘI TOÀN CẦU. Chúng ta trang bị gì cho con trẻ để chúng thích nghi với điều đó?

Xem thêm: MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ BẰNG FACEBOOK

Xem thêm: PHỤ HUYNH CẦN BIẾT - HỌC SỬ DỤNG FACEBOOK ĐỂ DẠY CON

Ai có một ít kiến thức cũng biết máy móc đã làm tốt hơn con người trong rất nhiều việc. Và robot sẽ sớm thay thế con người trong hầu hết các ngành sản xuất. Và như thế, cũng không nên phớt lờ lời khuyên của tỷ phú Jack Ma "Đừng cho con học sản xuất. Thất nghiệp đấy". Vì dù muốn dù không, số lượng việc làm trong các ngành sản xuất sẽ dần dần ít đi. Điều đó là hiển nhiên. Cuộc sống có rất nhiều điều không phải chúng ta muốn là được, chống là được. Những người dẫn đầu luôn là những người biết nắm bắt, biết thích nghi.

Xem thêm: TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN TÌM VIỆC 99% ĐƯỢC TUYỂN DỤNG