Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

247 & 247

Cuộc đời công bằng ở chỗ mỗi ngày đều cho người ta 24 tiếng như nhau...


Cuộc đời cũng công bằng ở chỗ là mỗi ngày đều cho con người ta 24 giờ như nhau, người với người hơn nhau chỉ ở chỗ dùng 24 tiếng ( giờ ) này ra sao. Muốn làm được nhiều việc thì phải hạn chế thời gian chết trong ngày. Mình dùng một số cách sau đây để hạn chế thời gian chết.

1. Đặt đồng hồ và thức dậy đúng giờ.

Cái này vô cùng quan trọng và khó khăn vì ma lực của cái giường vào mỗi sáng là cực kỳ khủng khiếp, chỉ cần mềm lòng một chút, nằm thêm một chút thì mở mắt ra hết bà buổi sáng và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, mỗi buổi sáng đầu ngày việc cần tập trung là đứng dậy ngay khỏi giường, đừng nấn ná gì thêm.

2. Mỗi một lúc chỉ tập trung làm một việc.

Ví dụ như mình dành mỗi ngày hai lần để trả lời email, mỗi lần một tiếng đồng hồ, xong khoản thời gian đó, nếu có email thì chờ đến lần hai trong ngày mình sẽ trả lời, chứ đang làm việc nào đó mà cứ dừng lại trả lời một email tới thì cả ngày chỉ làm xong đúng 1 việc duy nhất đó.

3. Tạo dòng chảy cho bản thân và hòa mình vào đó.

Khi đã tập trung vào làm việc gì đó được tầm 30 phút, bạn sẽ tạo ra được một dòng chảy tư duy cho mình, cố gắng bám vào dòng chảy này để làm việc sẽ thấy hiệu quả tăng rất cao. Vì vậy hãy tập thói quen duy trì dòng chảy tư duy và đừng phá vỡ nó.

4. Tranh thủ làm việc ở các khoản thời gian rảnh.

Nếu không bị say tàu xe, máy bay thì lúc trên các phương tiện này đừng để trống thời gian, hãy tận dụng làm việc.

5. Không dùng mạng xã hội khi đang làm việc.

Khi cần tập trung làm việc, mình tắt luôn wifi hay internet để khỏi bị làm phiền, nhiều khi đang trong dòng chảy tư duy mà chỉ cần thấy trai nào đứa gởi tin nhắn hay bình luận này nọ lên facebook của mình là sẽ nhào vô coi để trả lời liền, rất tốn thời gian. Nên hạn chế để tập trung vào làm việc.

Đây là 5 cách đơn giản nhất để hạn chế thời gian chết và tập trung vào tư duy xử lý công việc cho hiệu quả, hãy tập làm theo nếu muốn làm được nhiều việc hơn.