Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

247 & 247

SEO CŨNG NHƯ YÊU MỘT CÔ GÁI ĐẸP


SEO là gì?

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization ( tạm dịch là: Tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm )

Nói đơn giản cho dễ hiểu là: Seo là dùng những thứ tốt nhất hay mọi thủ thuật để 1 hay nhiều bài viết hay trang web được xuất hiện lên top 1 - 10 trên Google. Giúp trang web có nhiều lượt truy cập tự nhiên tìm kiếm vào từ Google search, và khi đã có nhiều người truy cập rồi thì chúng ta có thể đưa các quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cần quảng bá đến với những người truy cập đó bằng cách cho chúng xuất hiện trên, dưới, ngang, dọc, gần hay xa, dài hay ngắn, vv... mục đích đều là để cho để khách truy cập vào website có thể nhìn thấy và tiếp cận được những quảng cáo đó và từ đó có thể giúp chúng ta bán được những sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ta đã đăng lên trên website đó. Còn việc bán được hay không là còn do 1 phần về sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt hay có khiến họ lưu tâm và có cần nên sử dụng hay không nữa.

Thôi nói vậy là đủ hiểu rồi nhỉ? các bạn có thể tìm hiểu 1 số trang báo của VN chúng ta như Vnexpress, 24h, Zing, vv... thì các bạn sẽ hiểu doanh thu của họ đến từ đâu, là từ việc họ cho thuê đặt các vị trí quảng cáo của các đơn vị khác cần thuê đặt quảng cáo.

Trang web của chúng ta cũng vậy thôi. Nếu có nhiều lượt truy cập cao thì các kênh đơn vị làm về bán hàng, dịch vụ sẽ liên hệ chúng ta và ngỏ ý thuê vị trí đặt quảng cáo trên trang web của chúng ta thôi.

Mình chỉ muốn nhắn với các bạn làm seo rằng:

Làm seo cũng giống như yêu 1 cô gái đẹp vậy...

Trong quá trình thời gian bạn yêu ( SEO ) nếu các bạn có cố tình nói dối hay lỡ có nói dối gì họ mà họ không biết hay chưa biết thì có thể các bạn sẽ không sao, nhưng nếu để đến khi họ biết được rằng ý đồ của bạn là cố tình nói dối họ nếu lỡ nói dối ( có thể chấp nhận được thì họ có thể bỏ qua ) nhưng nếu họ đã biết bạn cố tình nói dối họ thì họ ( Google ) sẽ chia tay bạn hay đồng nghĩa với việc tình cảm họ ( Google ) giành cho bạn ( trang web ) cũng sẽ không được tốt nữa ( không như ban đầu )

Lấy lý do gì họ cho bạn lên top đầu, lý do gì cô gái đó yêu bạn tha thiết và nồng cháy nữa ( như lúc đầu )

Mà phần lớn là dân SEO đang mắc phải hay họ cố tình mắc phải, ( vì một lý do nào đó mà họ phải làm như vậy. )

Thì mình khuyên các bạn rằng, nếu làm mọi thứ thật tốt cho trang web được thì cứ làm, nhưng tuyệt đối ĐỪNG LỪA DỐI HỌ, hay cố gắng đừng để LỠ nói dối họ cả. Lý do thì mình vừa nói ở bên trên, bạn có thể thoát lần này, nhưng nếu họ biết thì bạn sẽ nhận được hậu quả và hệ lụy về sau.

NÊN hãy làm mọi thứ thật tự nhiên, THẬT TỰ NHIÊN nhé, đừng cố gượng ép sẽ không tốt về sau cả.

SEO cũng vậy, DỤC TỐC SẼ BẤT ĐẠT lên lên, xuống xuống là chuyện bình thường, nhưng nó sẽ không bị biến mất trên google là được. Sẽ không mất thời gian và uy tín khi đi seo thuê của các bạn.

Vì vậy sao không làm tự nhiên ngay từ đầu, Google thích tự nhiên mà.

Yêu và chiếm được cảm tình của cô nàng xinh đẹp bằng cái tự nhiên của bạn, vì thế đừng để cô nàng đá đít bạn vì bạn đã lừa dối họ. Cũng như bạn làm SEO mà lừa dối Google thì cũng sẽ có kết quả như vậy.

Vì vậy: Hãy viết bài tự nhiên, đi link tự nhiên, vệ tinh tự nhiên, vv... không spam, bạn thấy không, ai cũng ghét spam, bạn cũng không thích bạn bè spam, facebook cũng ghét spam, thế nên Seo mà spam google cũng ghét cay ghét đắng luôn bạn nhé!

Các bạn muốn viết bài hay, có ích cho người đọc hơn là cứ nói về quảng cáo để bán sản phẩm nhưng lại không bán được hàng, thì nên đọc bài này:

CONTENT ( NỘI DUNG ) BÀI VIẾT HƯỚNG KHÁCH HÀNG