Suy cho cùng chẳng qua đây thì thôi chứ sang rồi dù biết rằng vất vả và nhiều khổ cực nhưng chẳng ai muốn về cả.

Nói chung là không bị hồ sơ đen thì có nhiều cách để quay lại Nhật làm việc lắm ạ.

Có bạn lựa chọn đi du học, có bạn thì kết hôn với người Nhật hoặc người Việt đang có tư cách lưu trú tại Nhật để mời sang.

Có bạn lại lựa chọn xin vào công ty Nhật để xin tư cách lưu trú.

Gần đây Có nhiều bạn lựa chọn đổi sang visa tị nạn để có tư cách lưu trú ở lại Nhật.

Cách mà mình nghĩ các bạn KHÔNG nên theo Nhất chính là các bạn xin visa tị nạn.

Tị nạn là gì?

Khi bạn xin tị nạn thi hiểu nôm na là bạn cảm thấy chính phủ VN không thể bảo hộ quyền công dân cho bạn nên xin tị nạn sang nước khác.

Khi bạn được công nhận là tị nạn thì đồng nghĩa bạn có tư cách lưu trú vĩnh viễn tại đất nước đó, được hưởng mọi quyền bình đẳng công dân. Và không phải ai xin cũng được công nhận là người tị nạn nhất là khi lượng người Việt Nam đang ồ ạt đăng kí vào tị nạn như hiện nay.

Hiện nay nhiều bạn xin đổi sang visa tị nạn và có 6 tháng lưu trú tại nhật.

Thực ra đây chỉ là thời gian chờ xét visa của các bạn thôi. Và rất hiếm khi các bạn có thể xin được 6 tháng chờ lần 2.

Chính vì các bạn đang ở visa tị nạn nên khi các bạn muốn đổi sang visa gia đình hay visa lao động, visa kinh doanh thì vô tình điều này cản trở các bạn rất nhiều cho việc lấy được tư cách lưu trú mới.

Tóm lại nếu muốn ở lại Nhật thì các bạn hãy chọn con đường bằng phẳng đừng đi con đường gồng ghềnh để làm bản thân phải mệt nhé.

Còn những thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến visa thì hãy liên lạc cho mình nhé.

和田行政書士事務所

Văn phòng Pháp Luật Wada

池袋2-41-1北村ビル3F

Tel: 080-7709-7163 (Luyến 1992)

‎FB: Mẹ Cóc

Xem thêm: CÁC GROUP ( NHÓM ) CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT BẢN TRÊN FACEBOOK
BÀI VIẾT CÓ HỮU ÍCH?

CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN FACEBOOK:

Related Posts