Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

247 & 247

KẾ HOẠCH LÀM THÊM PART TIME CHO SINH VIÊN


Hiện nay nhu cầu làm marketing online rất nhiều. Chỉ trong 1 tuần, Tôi đã đọc được 6 thông tin tuyển dụng liên quan. Nhiều việc trong marketing online như quản lý website, fanpage, sáng tạo nội dung... vv, rất thích hợp để sinh viên làm part time.

Tuy nhiên có vẻ các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là một số phát thảo ngắn về một kế hoạch chuẩn bị để các bạn sinh viên có thể tham gia vào một số khâu của marketing online.

1. Chuẩn bị kiến thức chung. Cần LÊN KẾ HOẠCH đọc một số sách về thương hiệu, marketing và marketing online. (Bạn nào quan tâm thì cmt hỏi). Nhiều điều trong sách nếu các bạn chưa hiểu thì nên tích cực tương tác để hỏi các anh chị đi trước.

2. Chuẩn bị kiến thứckỹ năng làm việc cụ thể. Trong marketing online có nhiều công việc cụ thể như:

- Viết content tiếng Việt.

- Dịch tài liệu chuyên ngành.

- Biên tập hình ảnh.

- Chụp ảnh.

- Viết kịch bản video.

- Quay video.

- Biên tập video.

- Post bài lên website, fanpage... vv.

Mỗi 1 nhiệm vụ cụ thể như trên là 1 việc các bạn cần HỌCLÀM cho THUẦN THỤC TỪNG VIỆC MỘT. Là các bạn có thể nhận việc làm thêm. Tuy nhiên các công ty thường yêu cầu một gói bao gồm tất cả các việc như trên. Vì thế các bạn nên kết hợp với nhau, nhiều bạn mỗi bạn phụ trách 1 nhiệm vụ sẽ có hiệu quả cao hơn.

3. TỰ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ QUẢNG CÁO CHO MÌNH.

Phần này rất QUAN TRỌNG nhưng nhiều bạn không biết CHÀO HÀNG.

Để mọi người ĐẶT HÀNG, các bạn phải chứng minh là các bạn LÀM TỐT.

Quảng bá và chứng minh năng lực không phải chỉ qua một vài lời có cánh hay 1, 2 "sản phẩm bá đạo" đưa cho mọi người xem (cũng không biết của mình hay copy). Chứng minh năng lực đòi hỏi mỗi ngày chứng minh từng chút một trong một thời gian dài.

Đừng đợi đến KHI THÀNH NGHỀ mới chứng minh. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆUCHỨNG MINH NĂNG LỰC tốt nhất là phải làm ngay. Bất kể các bạn đang ở giai đoạn nào.

- Khi chuẩn bị học nghề: Post về ước mơ, mong muốn và những gì mình tìm hiểu về lĩnh vực mình sắp học lên trang cá nhân. Đây là cách để "đánh tiếng" với mọi người là em chuẩn bị làm nghề này mong mọi người chỉ bảo và ủng hộ. Và qua việc thể hiện ước mơ, thể hiện sự quyết tâm lớn hay nhỏ, cũng có thể đánh giá bạn có giỏi hay không trong lĩnh vực đó.

- Học nghề. Vừa học vừa post mọi thứ mình học lên facebook. Đây là cách để hệ thống hoá kiến thức và vừa học vừa "chào hàng" cho mình.

- Trong quá trình học, hãy nhận làm MIỄN PHÍ cho người khác. Việc nhận làm MIỄN PHÍ trong quá trình học là một mũi tên trúng rất nhiều đích.

A. Có sản phẩm thực tế để học. Không học chay.

B. Có thể nhờ khách hàng đánh giá trực tiếp năng lực của mình.

C. Những khách hàng MIỄN PHÍ ban đầu rất nhiều khả năng sẽ sẳn sàng thuê khi bạn đủ giỏi.

D. Biết cho đi là một thương hiệu cá nhân rất được mọi người yêu quý.

E. Trong quá trình làm sản phẩm thực tế, các bạn có thể ước lượng thời gian làm việc để TÍNH GIÁ sau này.

Một quá trình vừa học, vừa làm miễn phí, vừa kết hợp quảng bá trên facebook sẽ giúp các bạn nhanh chóng giỏi nghề. Và khi đã thực sự giỏi một việc nào đó, các bạn hoàn toàn có thể KIẾM TIỀN từ việc đó. Làm part time là tạm thời nhưng NGHỀ NGHIỆP và quan trọng hơn nữa là THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN là những cái sẽ theo các bạn CẢ ĐỜI.

NN

Xem thêm:

POST VỀ NGHỀ NGHIỆP TRÊN FACEBOOK CÓ GÌ HAY?

Cuộc đời công bằng ở chỗ mỗi ngày đều cho người ta 24 tiếng như nhau...