Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

247 & 247

Các bạn có biết tại sao tư cách lưu trú 日本人の配偶者等、永住者の配偶者等 lại có thêm chữ 「等」không?

VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA
VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA
Chữ 等 ấy là chỉ những đổi tượng sau ạ.

1. Người nước ngoài đã kết hôn với người Nhật hoặc người có tư cách lưu trú Vĩnh viễn (thường gọi là Vĩnh Trú)

2. Con nuôi của người Nhật (thường thì dưới 6 tuổi mới xin theo visa của bố mẹ được)

3. Người có quốc tịch là người nước ngoài nhưng lại là con của người Nhật.

Có nghĩa là:

+ Những người được sinh ra là con của người Nhật nhưng sau đó bỏ quốc tịch Nhật

+ Những người có bố mẹ là người Nhật và người ngoại quốc sau này lớn lên con không chọn quốc tịch Nhật.

+Những người là con của người nước ngoài nhưng sau khi sinh ra thì bố mẹ nhập quốc tịch Nhật lúc đó con chưa phải là người Nhật nên tư cách lưu trú của con khi đó sẽ là 日本人配偶者等

Có 1 điều nữa là con của người có tư cách lưu trú Vĩnh trú nếu sinh ở Nhật thì sau 1 năm có thể xin được tư cách lưu trú Vĩnh trú, nhưng nếu về VN sinh thì chỉ xin được visa Định Cư. Và để vào Vĩnh trú thì phải ở Nhật thêm 5 năm nữa.

Nguồn FB: Mẹ Cóc

Xem thêm:

Ở Nhật Bản, trong ngày khai giảng ở các trường tiểu học, hiệu trưởng chỉ đơn giản dặn các em học sinh của mình ba điều nhỏ nhoi:

Các bạn Tu nghiệp sinh về nước rồi thì làm thế nào để quay lại Nhật?

CÁC GROUP ( NHÓM ) CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT BẢN TRÊN FACEBOOK
VIỆN THẨM MỸ MINE KOREA