Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

247 & 247

Những trường hợp có thể trở thành đối tượng bị HUỶ tư cách lưu trú khi ở Nhật


Các bạn đã biết những trường hợp nào có thể trở thành đối tượng bị HUỶ tư cách lưu trú khi ở Nhật chưa??

- Những người khi xin tư cách lưu trú vào Nhật mà làm giả giấy tờ (ví dụ như hộ chiếu, thông tin cá nhân, bằng cấp, lý lịch..) khi bị phát hiện sẽ bị huỷ tư cách lưu trú.

Có 1 anh khách đang làm hồ sơ bên công ty mình trước đây anh ấy làm giả bằng cao đẳng để qua Nhật với visa kĩ sư, lần 更新 đầu tiên bị nyukan phát hiện và bị huỷ tư cách lưu trú.

Hiện tại anh ấy đang làm visa kinh doanh đón từ VN sang để có thể đến Nhật nhưng mà tỉ lệ đậu visa của anh ấy rất thấp bởi lần bị cưỡng chế về nước vừa rồi.

- Những người có tư cách lưu trú nhưng trong 1 khoảng thời gian không có các hoạt động lưu trú theo đúng với visa của mình nếu không có lý do hợp lý thì cũng có thể trở thành đối tượng bị huỷ tư cách lưu trú.

Ví dụ: Các bạn vừa đổi được visa lao động nếu quá 3 tháng có visa lao động rồi mà không nhập công ty thì tư cách visa của bạn sẽ bị huỷ.

(Trường hợp này sẽ có nhiều bạn nói là các bạn có visa lao động 3 năm hiện đang làm baito mà có sao đâu. Không sao nêu họ không kiểm tra hồ sơ của bạn và không 更新 visa nếu hết hạn thôi ạ)

- Những bạn mới nhập cảnh vào Nhật nếu trong vòng 90 ngày không trình báo với Shi nơi bạn sinh sống hoặc những bạn chuyển nơi ở đã báo chuyển nơi ở với Shi cũ mà chưa báo với Shi mới nơi bạn chuyển đến,

Địa chỉ của các bạn không rõ ràng thì cũng có thể trở thành đối tượng bị huỷ tư cách lưu trú.

Nên cái này các bạn chú ý nha.

Nhiều bạn sẽ bảo mình các bạn bị abcdxyz này kia mà có sao đâu. Các bạn không sao do chưa bị sờ gáy thôi ạ.

Mình viết hơi dài nhưng nếu các bạn ngại đọc thì hãy alo cho mình để nghe tư vấn nhé.

hiu hiu

和田行政書士事務所

Văn Phòng Pháp Luật Wada

池袋2-41-1北村ビル3F

TEL: 080-7709-7163 (Luyến 1992)

Nguồn FB: Mẹ Cóc

Xem thêm:

Các bạn có biết tại sao tư cách lưu trú 日本人の配偶者等、永住者の配偶者等 lại có thêm chữ 「等」không?

Ở Nhật Bản, trong ngày khai giảng ở các trường tiểu học, hiệu trưởng chỉ đơn giản dặn các em học sinh của mình ba điều nhỏ nhoi:

Các bạn Tu nghiệp sinh về nước rồi thì làm thế nào để quay lại Nhật?

CÁC GROUP ( NHÓM ) CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT BẢN TRÊN FACEBOOK