Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

247 & 247

Review cho mọi người cách chăm sóc da mụn do chính bản thân mình trải nghiệm


Da mặt mình sau 6 tháng chữa mụn và thâm. Mình sẽ review cho mọi người các cách chăm sóc da mụn do chính bản thân của mình đã trải nghiệm.

Việc đầu tiên cần ghi nhớ trong việc chăm sóc da đó là không được nóng vội và đừng lười.

Điều trị mụn, việc quan trọng nhất đó chính là bước làm sạch da. Nhiều người thường bỏ qua bước này mà chăm chăm đi tìm loại kem trị mụn với mong muốn nhanh hết mụn. Thế nhưng, nếu không chú trọng bước này thì dù có kem tốt đến đâu mụn cũng không hết được. Mụn được hình thành từ nhiều nguyên nhân,ngoài vấn đề nội tiết tố thì nguyên nhân chính vẫn là do da nhờn,bụi bẩn, không được làm sạch dẫn đến bít lỗ chân lông và gây ra mụn.

- Bước làm sạch da của mình gồm: Tẩy trang ( bằng dầu tẩy trang DHC ) hàng ngày, kể cả không trang điểm thì việc tẩy trang hàng ngày cũng vô cùng cần thiết, tuyệt đối không bỏ qua bước này. Tiếp đến là tẩy tế bào chết ( cure) 1 tuần 2 lần. Sau khi tẩy trang + tẩy tế bào chết thì rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Mình dùng thử srm Biore thấy OK nên dùng từ trước đến giờ luôn.

Dầu tẩy trang DHC chiết xuất từ dầu oliu,dầu oliu còn có công dụng là đẩy nhân mụn nên mình thường matxa kỹ, thi thoảng cũng thấy có nhân mụn bị bật ra nữa.

- Thứ 2 là kem trị mụn, có 2 loại kem mình đã sử dụng đó là kem Pair và Pimplit.

Ban đầu mình dùng kem Pimplit nhưng không thấy đỡ nhiều. Mình chuyển sang dùng kem Pải vì mặt mình mụn bọc nhiều. Sau khi làm sạch da thì chấm kem vào nốt mụn. Mụn của mình không xẹp ngay như nhiều bạn quảng cáo đâu, mình chấm kem khoảng 1 tuần thì đầu mụn mới khô và hơi se se lại.

- Thứ 3 là uống nhiều nước,uống vitamin C với viên bổ xung rau (do lười ăn rau nên phải uống) của DHC để thải độc, bớt nóng trong và mình luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Các bước mình đã nêu ra như vậy nhưng không phải ngày 1 ngày 2 đâu mọi người ạ. Mình trị mụn trường kỳ lắm... Hơn 3 tháng mới hết mụn.

Mình có mụn cách đây gần 2 năm nhưng mình cứ kệ, quen tay cậy mụn nên càng ngày mụn càng nhiều, vết thâm cũng càng nhiều hơn.

Sau khi trị mụn xong thì lại vẫn còn nhiều vết thâm. Mình bôi serum CC Melano, kết hợp uống vit C DHC, uống nhiều nước. Mình bắt đầu sử dụng sản phẩm chăm sóc da,chăm đắp mặt nạ. Vết thâm mờ đi rất nhanh, đến bây giờ thì gần như là không còn nữa rồi. Da cũng láng và mịn rõ rệt.

Khi trị mụn thì mình không sử dụng các loại dưỡng da, hanh chế make up nữa.

Theo mình thì không nên vừa trị mụn vừa dùng các sản phẩm dưỡng da khác vì cái gì dứt khoát cái đó, chứ cứ túm tụm cùng lúc không giải quyết được gì đâu.

Chăm sóc da không nóng vội được, từng bước từng bước da mới đẹp được.

Theo: ‎Nguyễn Mờ Yi‎