Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017

247 & 247

5 lý do để chờ đợi nhạc kịch Tiên Nga


1. Đạo diễn

Là NSUT Thành Lộc. Anh Lộc chắc có lẽ không cần nói gì thêm nữa, một số trong những vở kịch nổi tiếng của anh Lộc làm đạo diễn trước đây là “Bí mật vườn lệ chi” hay “Ngàn năm tình sử” đều là những vở thành công vang dội.

2. Dàn diễn viên

Tiên Nga” quy tụ gần như đầy đủ những tên tuổi đã làm nên thương hiệu Kịch Idecaf. Từ những người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất như Lê Khánh, Lê Phương, Vân Trang, Lương Thế Thành, Đình Toàn, Hương Giang… cho đến những gương mặt trẻ, đẹp như Dương Cường, Trường Thịnh, Huỳnh Quý... hay đơn giản hơn, một vở diễn mà có xuất hiện cả hai anh Thành Lộc và Hữu Châu thì vở diễn đó nhất định phải đi coi bằng được.

3. Âm nhạc

Nói luôn cho nhanh, đảm nhận phần âm nhạc lần này của nhạc kịch “Tiên Nga” là nhạc sĩ Đức Trí. Để giữ tinh thần nhạc kịch phải có, toàn bộ các suất diễn của “Tiên Nga” đều có dàn nhạc ngồi bên dưới để hòa cùng cảm xúc với dàn diễn viên, muốn biết độ hoành tráng thế nào, chắc chắn phải đến tận nơi ngồi thưởng thức.

4. Nội dung

“Tiên Nga” dàn dựng dựa trên truyện thơ “Lục Vân Tiên” của thi hào Nguyễn Đình Chiểu, một câu chuyện về nhân nghĩa can trường, về tình yêu đôi lứa và vượt trên đó là cả tinh thần dân tộc cao lớn. Có thể nói truyện thơ này đã là một tác phẩm kinh điển của nền văn học nước nhà, nay được thể hiện bởi một hình thức mới, gần gũi với đủ mọi lức tuổi, người trẻ nên đi coi để mở rộng hơn tầm nhìn về nghệ thuật chân chính cũng như hiểu hơn về tình yêu đất nước.

5. Giá vé

Trước đây, nhiều người vẫn cho rằng vé kịch rất cao, rất khó mua… tuy nhiên thực tế, vé kịch không hề mắc, hiện tại nếu bạn vẫn muốn coi “Tiên Nga” có thể mua vé tầm 200 – 250 ngàn, sân khấu Bến Thành đủ rộng để mọi vị trí đều thưởng thức trọn vẹn. Tính ra vé chỉ bằng 4 hay 5 ly trà sữa, nhịn một chút để thưởng thức nghệ thuật đi các bạn trẻ, đừng lười.

Nhạc kịch “Tiên Nga” sẽ được công diễn vào ngày 14.12.2017 tại nhà hát Bến Thành, tranh thủ mua vì số lượng vé rất ít, giờ vẫn còn đang bán ở phòng vé nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, hoặc tham khảo ở trang Fanpage Facebook chính thức của “Tiên Nga”, https://www.facebook.com/Tiên-Nga-Nhạc-Kịch-764857023716760/