Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

247 & 247

ĐỪNG LÃNG PHÍ TÀI NGUYÊN MÀ FACEBOOK CHO BẠN


Bạn đang có một may mắn rất lớn khi sống trong một thế giới phẳng, thế giới mà mọi người chỉ cách nhau một cái click chuột.

Bạn sẽ gần gũi mọi người hơn, xây dựng nhiều mối quan hệ hơn, tuy nhiên bao nhiêu người vẫn không biết tận dụng của trời cho. Thật phí phạm khi bạn chưa tận dụng hết con số 5000 bạn trong friend list mà Facebook cho phép bạn.

Nếu bạn đã có đủ 5000 bạn, bạn cần lọc bạn bè không tương tác, hủy kết bạn với những người ít qua lại với bạn và tập trung tài nguyên hữu hạn đó cho nhóm đối tượng biết cách trân trọng và muốn xây dựng mối quan hệ. Mọi bài đăng của bạn chỉ có chưa đầy 5% những người nhìn thấy, giả sử bạn có đủ 5000 bạn thì có khoảng 250 người sẽ thấy nó. Nếu con số bạn bè chỉ lèo tèo vài trăm hay vài ngàn thì lượt người nhìn thấy bạn sẽ rất ít, ít như số người bạn quen ngoài đời vậy. Vì thế cần phải full số người cho phép và ưu tiên cho những người cần mối quan hệ này, hãy chờ bài sau sẽ là phần lọc bạn bè, cách kết bạn không bị từ chối và chọn đúng bạn mà chơi.

Còn phạm vi bài này tôi sẽ giúp bạn tối ưu danh sách để có 5000 bạn một cách công khai, minh bạch và tất nhiên sẽ nhanh và hiệu quả hơn khi có sự hỗ trợ của công nghệ. Một công cụ trợ giúp để làm việc đó.

Theo suy nghĩ cá nhân, tôi nghĩ có hai lý do bạn chưa tối ưu được danh sách này. Thứ nhất có thể bạn chưa ý thức cần phải tận dụng.

Lý do thứ hai là có thể bạn đã nỗ lực kết nối nhưng nhiều người không chấp nhận lời mời của bạn.

Nếu bạn chưa ý thức được việc tối ưu hoá friend list thì bạn cần tận dụng nó. Nó có thể là một mỏ vàng cho bạn khai thác, người ta bảo "giàu vì bạn". Sẽ tuyệt vời biết bao khi bạn có tới 5000 bạn.

Nếu bạn kết bạn mà mọi người không đồng ý. Xin lỗi bạn tôi nói thật vì bạn không xứng đáng. Hay nói chính xác hơn facebook của bạn không khiến mọi người có hứng thú kết bạn.

Ngày nay việc mọi người dùng FB để bán hàng đã lộ liễu quá, nó khiến fb không còn được như trước một dạng nhật ký mạng thay thế Blog. Giờ toàn bán hàng và bán hàng khiến người dùng như bị quấy rầy và làm phiền. Nó phiền phức và khó chịu y như các cuộc điện thoại bán hàng.

Một câu chuyện xảy ra với tôi. Ít bữa trước có một bạn mới quen liên hệ với tôi và nói thẳng là rất ít khi chấp nhận khi được mời kết bạn. May là khi xem FB bạn đó thấy tôi có nội dung đáng xem và đáng tin. Đấy là một sự thật phổ biến hiện nay. Nếu FB của bạn không tạo thiện cảm cho mọi người thì họ khó chấp nhận bạn lắm.

Mặc dù FB của tôi cũng vào dạng chấp nhân được Vậy mà tỷ lệ kết bạn của mình chỉ được 1/3. Cứ 3 người gửi kết bạn mới có một người chấp nhận.

Nói như vậy để bạn lưu ý rằng sẽ có những công cụ hỗ trợ để bạn bớt thao tác, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả việc Full friend List của bạn. Nhưng việc người khác chấp nhận kết bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn xây dựng Fb.

Phần tiếp theo mình sẽ nói về việc sử dụng vài công cụ để kết bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn gửi lời mời từ 500 người một ngày.

Các công cụ này hoàn toàn miễn phí nhé. Nếu các bạn có tiền các bạn có thể mua phần mềm có bản quyền dặc biệt các bạn kinh doanh online, tuy nhiên nếu kinh phí còn hạn hẹp các bạn có thể sử dụng trước bản miễn phí. Và đương nhiên miễn phí thì một vài chức năng sẽ bị hạn chế. Nếu chỉ dùng để kết bạn thì nó hoàn toàn ổn.

Công cụ lấy UID: Simple UID

Công cụ kết bạn và xoá kết bạn: ATP software

Ở bài sau mình sẽ viết tiếp về cách sử dụng nhé. Nếu các bạn CHƯA CÓ các công cụ này CMT EMAIL. Mình sẽ gửi nhé.

Xem thêm:

Bài viết dành cho các bạn muốn sử dụng FACEBOOK phục vụ một cách THIẾT THỰC

FACEBOOK & THƯỚC ĐO GIÁ TRỊ CỦA BẠN

AI CŨNG CÓ VÀNG TRONG TAY, ĐỪNG TRÁCH CUỘC SỐNG KHÔNG CÔNG BẰNG?

PHỤ HUYNH CẦN BIẾT - HỌC SỬ DỤNG FACEBOOK ĐỂ DẠY CON

BẠN SỬ DỤNG FACEBOOK ĐỂ LÀM GÌ?

QUYỀN LỰC FACEBOOK VÀ NHÂN CÁCH NGƯỜI DÙNG

TÌNH YÊU SINH VIÊN THỜI FACEBOOK

Rất nhiều người vẫn CHƯA Ý THỨC Facebook thực sự là một ngôi nhà mặt tiền

MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ BẰNG FACEBOOK

CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT CỦA BẠN [ PHẦN 1 ]

POST VỀ NGHỀ NGHIỆP TRÊN FACEBOOK CÓ GÌ HAY?

POST GÌ TRÊN FACEBOOK?