Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

247 & 247

ĐUÔI TÊN MIỀN NÀO KHÔNG CÓ CHỨ 2 ĐUÔI TÊN MIỀN NÀY NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ


Khỏi nhiều lời nữa, đó chính là đuôi tên miền .COM & đuôi tên miền .CO

Tại sao mình nói như vậy, bởi vì đối với mình đuôi tên miền .COM là quan trọng nhất, nó là 1 thương hiệu và cũng là 1 bộ mặt của website, cửa hàng trên internet của bạn, khẳng định bạn là duy nhất sở hữu cái tên này, bạn là số 1 cho cái tên này, và chính vì vậy đuôi tên miền này nhất định bạn phải sở hữu nếu bạn đang muốn làm thương hiệu cho cá nhân, hay cửa hàng trên mạng của bạn. Và một đuôi tên miền nữa tôi muốn chia sẻ với các bạn ở trên rồi đó chính là .CO

Đuôi tên miền .COM thì chẳng phải nói nhiều nữa rồi, nó là tên miền lâu năm nhất vì nó ra đời đầu tiên, và cũng là tên miền phổ biến nhất trên toàn thế giới. Được nhiều người sử dụng nhất. Và nó cũng được gợi ý trên bàn phím trên điện thoại gợi ý cho các bạn phím tắt nhanh .COM, hay các trình duyệt cũng đều gợi ý đề xuất thêm .COM.

Còn đuôi tên miền .CO thì sao, mãi sau này tên miền này mới ra đời, sau 1 loạt các đuôi tên miền khác như .NET, .ORG, vv...

Nhưng đối với bản thân tôi tên miền .CO rất là đẹp, đẹp hơn cả những tên miền ra trước nên vì thế tôi chọn nó vào danh sách tên miền phải có từ sau khi đăng ký .COM là phải đăng ký ngay .CO luôn là vì vậy.

Ra sau nhưng lại rất đẹp bởi vì nó trông giống với .COM nhưng lại ít hơn .COM 1 ký tự M, quá hay luôn phải không nào, nhiều lúc các bạn có khi nào gõ .COM mà có lần gõ thiếu chữ M giống tôi không, bởi vì gõ nhanh quá chưa kịp ra chữ M đã enter rồi. Xu hướng công nghệ càng về sau càng chuyên nghiệp và tiên tiến hơn, vì vậy tôi viết bài này giới thiệu cho mọi người nên sử dụng đuôi nào cho hợp lý nhất. Nếu .CO mà ra đời trước .COM thì tôi sẽ cho nó vào đuôi tên miền đẹp nhất, .COM chỉ là thứ 2, vì nó vừa đẹp, vừa ngắn gọn mà vừa mang ý nghĩa sâu sắc, nhưng tiếc rằng nó chỉ là đàn em, mãi rất lâu, rất lâu sau mới được ra đời, vì thế nó không thể thay thế .COM được.

Đẹp hơn cả .COM về mặt ký tự nhưng nó vẫn là hàng ưu tiên số 2 mà thôi, sau .COM. Bởi vì .COM đã in sâu vào tri thức con nhà người ta rồi, giống như dạo gần đây có đề xuất cải cách tiếng việt chẳng hạn, người ta không đón nhận nó, vì sao, vì chữ tiếng việt cũ nó đã in sâu bao đời nay vào tri thức con nhà người ta rồi, bảo thay đổi khác gì bảo tất cả mọi người nên đi học lại hết.

Rồi, còn nhiều ưu điểm khác về 2 đuôi tên miền này nữa, nhưng nói chung nếu các bạn tự nhìn nhận thì các bạn biết và đánh giá và thấy điều tôi nói là đúng thôi, riêng tôi thì đuôi tên miền nào có thể không có nhưng 2 đuôi tên miền này tôi nhất định phải có. ( các bạn có thể xem những tên miền ở cuối chân trang web của tôi, chỉ .COM & .CO là những tên miền tôi ưu tiên nó nhất và xếp hàng nó ở hàng đầu )

Đuôi tên miền .Net và 1 số đuôi tên miền khác nữa tôi cũng sẽ đăng ký vì nó chỉ ra sau mỗi .COM nhưng nếu tôi dư giả về mặt tiền bạc thì tôi mới đăng ký, còn không là tôi chỉ ưu tiên có 2 đuôi tên miền kia trước mà thôi. Trông nó rất chuyên nghiệp và đẹp phải không nào? khách hàng họ có thể nhớ mang máng trong đầu là .COM nhưng gõ thiếu là .CO thì vẫn ra, mà khách hàng họ nhớ là .CO nhưng gõ thành .COM thì vẫn là của mình. Đó là cách tôi muốn khách hàng, người dùng họ in sâu trong tiềm thức và nhớ đến thương hiệu của tôi là .COM và chỉ trong 2 cụm từ .CO và .COM mà thôi.

Tại sao nếu tôi đăng ký đuôi tên miền .NET nhưng tôi cũng không đưa vào sử dụng, bởi vì như dòng trên tôi đã nói, tôi muốn khách hàng họ chỉ quen thuộc với 2 từ là .COM và .CO

Bạn cũng thấy đấy, 1 ông lớn như Google nhưng cũng không đưa đuôi tên miền .NET vào sử dụng, mặc dù nó đương nhiên là của Google. Có thể lý giải theo cách hợp lý nhất của mình là vì họ muốn đưa đuôi tên miền mang đúng trọng tâm vào sử dụng, chứ họ không sử dụng đuôi tên miền lan man, họ không sử dụng .NET, nhưng lại sử dụng .ORG vì org mang ý nghĩa là TỔ CHỨC, họ sở hữu rất nhiều đuôi tên miền khác nhau nhưng họ chỉ đưa vào sử dụng có 3 đuôi phổ biến là .COM, .CO, .ORG, và đuôi tên miền phụ làm trang rút gọn là Goo.gl vì nó liên quan tới cụm từ của họ. Bạn thấy chưa họ chỉ sử dụng đuôi tên miền chuyên nghiệp và liên quan tới họ thôi nhá, bạn cũng muốn chuyên nghiệp như họ, hãy như họ, hãy học các ông lớn, riêng mình thì mình chỉ thích .COM, và .CO, và mình thấy như nào thì chia sẻ cho các bạn như vậy. Chắc có lẽ mình chỉ đưa vào sử dụng đúng có 2 đuôi tên miền này cho những thương hiệu của mình mà thôi, ngoài ra những đuôi tên miền khác mà mình đã đăng ký nhưng cũng chỉ để đó chứ không sử dụng. Vì lý do như trên mình đã nói, mình muốn in sâu vào tâm trí họ rằng những thương hiệu này luôn sở hữu những đuôi tên miền đỉnh cao nhất và phổ biến nhất là .COM, .CO cữ gõ 2 đuôi này là ra. VẪN BIẾT NỘI DUNG TRONG TRANG MỚI LÀ QUAN TRỌNG NHƯNG ĐUÔI TÊN MIỀN ĐẸP VÀ PHỔ BIẾN NHẤT CŨNG GIÚP BẠN TĂNG THÊM PHẦN ĐẸP TROAI HƠN :))) nội dung trong trang theo từng ngày các bạn có thể cải thiện dần dần để tăng thêm phần hay và chuyên nghiệp hơn, nhưng đuôi tên miền thì bạn không thể cải thiện được, vì càng ngày tên miền .COM & .CO chất càng hết, mà thực sự là nó đã hết, chỉ còn những tên miền dài ngoằng, bạn chỉ có thể mua lại từ những người đăng ký nó chỉ để bán, còn họ đăng ký để sử dụng thì khả năng bạn không thể mua lại vì họ không thích bán :))

Nhưng dù gì thì gì, hãy như mình chỉ nhé, cố gắng sở hữu .COM và .CO cho thương hiệu riêng của bạn nhé, còn những đuôi tên miền khác kệ mẹ nó, có hay không cũng không quan trọng. Nếu thích 1 tên miền mà họ đã đăng ký .COM và .CO trước rồi, mà vẫn muốn mua thì liên hệ với người sở hữu nó, còn không thì hãy đi chọn 1 tên miền khác .COM và .CO chưa ai đăng ký, rồi đăng ký mà làm thương hiệu, chứ đừng dùng các đuôi khác ngoài 2 đuôi này làm thương hiệu, phí lắm, phí thời gian, tiền bạc, phí mọi thứ, vì cuối cùng bạn vẫn sẽ không được chuyên nghiệp, cũng như không được ĐẬP TROAI :))) với mình khi đi đăng ký tên miền để gây dựng thương hiệu riêng cho mình, nếu tên miền nào ưng mà đã bị đăng ký .COM trước rồi là mình bỏ luôn không cần biết lý do là gì, đi tìm tên miền khác cho đỡ mất thời gian vì mình không thể chờ được, cố gắng tìm cho mình 1 cái tên, 1 thương hiệu để xây dựng, và bắt đầu phải từ .COM và .CO là ưu tiên số 1, ưu tiên hàng đầu. Đây là những chia sẻ của mình, bạn nào ghét hay yêu thì cũng mặc kệ bạn, vì tôi chỉ muốn chia sẻ cho các bạn quan điểm riêng và muốn cảm ơn vì bạn đã đọc.

Nếu các bạn đang chưa biết tìm tên miền thương hiệu nào cho bạn, hãy đọc bài viết trước đó của tôi về cách chọn tên miền cho thương hiệu ở đây nhé:

CÁCH CHỌN 1 TÊN MIỀN LÀM THƯƠNG HIỆU, DỄ NHỚ & DỄ LÀM LOGO NHẤT

Thôi nói nhiều cũng chỉ thừa mà thôi, tóm lại nếu các bạn đồng ý với tôi thì bày tỏ quan điểm ở bên dưới, mà không đồng ý cũng bày tỏ quan điểm, mà không muốn gì hết thì thôi.

Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn đọc bài.

Xem thêm: ĐÂY LÀ LÝ DO NÊN MUA TÊN MIỀN LÀ TỪ KHÓA HOẶC CHỨA TỪ KHÓA

Bài tiếp theo tôi cũng sẽ viết về chủ đề TÊN MIỀN