Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

247 & 247

Vì sao mình thường đưa cả gia đình đi Thái Lan chơi


1. Ăn

Đồ Thái nếu tính ra khá dễ ăn và vị của người Thái cũng đậm đà giống người Việt và rất dễ để kiếm đồ ăn. Tối rảnh có thể dẫn nhà đi bộ trong các khu chợ đêm như Pratunam, khu trạm tàu Ratchathewi, trước cửa khu trung tâm thương mại Central World. Sang hơn chút thì cho lên các khu food court của MBK, Big C, Terminal 21 hay Siam Center, còn chịu chi thì cứ ra các nhà hàng lớn mà ăn, bảo đảm gì cũng có, cũng ngon và ai cũng có thể ăn được.

2. Chơi

Ở Thái thì muốn chơi gì cũng có, trẻ chơi kiểu trẻ, già chơi kiểu già. Cả gia đình thì có thể dắt nhau đi Safari World chơi, coi cá heo, hải cẩu, khỉ đột cho tới cao bồi, điệp viên. Ai thích sông nước thì đi chợ nổi, chợ trái cây, ghé chụp hình với cọp, với trăn. Ai thích nghệ thuật thì dẫn đi coi mấy show trình diễn xuất sắc như show chuyển giới Tiffany, show sử thi Niramit, show đầu bếp Nanta, thích hạng nặng thì coi Big Eyes show. Nhậu nhẹt thì ra Khaosan chơi xuyên đêm, cỡ nào cũng vui. Đặc biệt cuối năm ở Thái có rất nhiều lễ hội Tết người Hoa ở khu phố Tàu, Giáng Sinh ở các khu mua sắm cũng được trang trí vô cùng lộng lẫy và độc đáo. Các show trình diễn mùa cuối năm cũng thêm hoặc thay đổi các tiết mục để cho hấp dẫn hơn...

3. Mua

Trời ơi, mua sắm ở Thái Lan thì miễn bàn, cực kỳ dễ mua đồ. Gia đình mình kiểu bình dân, không có tiền xài đồ hiệu, nên mấy món đồ dễ xài, đơn giản của Thái thì đúng chuẩn cần mua. Thả vô trong chợ Chaktuchak cả ngày, ai thích mua gì mua, cái gì cũng có bán. Chợ đêm thì có Pratunam, trung tâm mua sắm thì có hạng bình dân như MBK, Central World cho đến cao cấp như Siam Paragon. Đồ gia dụng hay nội trợ thì cứ đến Big C. Mà giá đồ mua tính ra cũng không mắc hơn bao nhiêu so với Việt Nam mà chất lượng thì ổn hơn. Trong đợt cuối năm này, ở từng trung tâm mua sắm lại có chương trình giảm giá đặc biệt, có chỗ còn giảm tới 50% các sản phẩm xịn, tha hồ mà đi mua.

4. Đi

Giờ đi Thái dễ dã man, không cần visa gì hết nên cả gia đình ai cũng có thể đi. Giờ bay chỉ có 1 tiếng hơn, gần hơn bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, người lớn không bị khó chịu vì ngồi lâu.

5. Linh tinh

Đi lại ở Thái cũng dễ, có tàu điện ngầm lẫn BTS, thích cảm giác mạnh thì đi xe tuk tuk, thích ra cảng chơi thì cứ vậy đi tới Asiatique. Tiền của nó đổi cũng dễ nhớ, 100 Bath Thái = 65 Ngàn VND. Mua đồ có thể trả giá thoải mái nếu biết tiếng Thái hay tiếng Anh, không thì cứ cầm cái máy tính ra bấm số mình muốn rồi đưa cho người ta, đưa một hồi cũng bán được, không mua được thì gật đầu cười một cái rồi đi, người ta cũng cười với mình chứ không có đứng chửi hay đốt phong long như Việt Nam, yên tâm.

Với một đống lý do đó, Thái Lan trong mùa cuối năm này là nơi dễ đi và nên đi nhất dành cho tất cả các thành viên trong gia đình, mọi thứ từ ăn chơi, giải trí cho đến mua sắm cái gì cũng hấp dẫn, ai muốn đi cứ tranh thủ đặt vé khi nó đang quá rẻ nhé.

24 & 24 - 247 & 247 - 365 & 365