Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

247 & 247

Ca sĩ nổi tiếng nhờ cái gì?


Mấy nay thấy mọi người đang rần rần về chuyện fan hâm mộ của nữ ca sĩ Mai Hồng Ngọc, pháp danh showbiz là Đông Nhi, ra lời góp ý nếu như chị Nhi mà không thay đổi hình ảnh, trở lại nét ngây thơ dễ thương đáng yêu như ngày nào thì chúng em sẽ bỏ mặc chị, xong bên Nhi phát ngôn gì đó, xong banh chành.

Nói chung, từ 2 góc của sự việc nhìn lại thì thấy rõ như vậy.

Nhi có cái lý của mình khi quyết định phải thay đổi hình ảnh cho trưởng thành hơn, gợi cảm hơn, vì rõ ràng nhìn trên dàn nghệ sĩ hạng A, tên tuổi đình đám, không có cái tên nào gắn bản thân với hình ảnh dễ thương, nhí nhảnh, gần gũi thân thiện theo kiểu cô bé nhà bên. Chưa kể, tuổi Nhi thì ngày một lớn, thật ra tuổi ai cũng ngày một lớn, nên việc cô bé ba mươi tuổi vẫn mặc đồ dễ thương nhún nhảy, hát nhạc đáng yêu nó sai rồi, sai lắm rồi… nên Nhi buộc phải trưởng thành là đúng.

Fan của Nhi cũng có cái lý của họ, vì họ thích Nhi khi Nhi là em của ngày hôm qua, nhạc và lời Sơn Tùng, còn em của ngày hôm nay thì họ đách thích. Không thích thì không ủng hộ, đơn giản, chả có mẹ gì phải nói nhiều. Giờ hai bên không thích nhau thì đường ai nấy đi, ổn thôi.

Nhưng, nên nhớ ca sĩ nổi tiếng thì phải nhờ có fan. Trên đời này đéo có nghệ sĩ nào nổi tiếng lên mà không nhờ fan cả.

Fan là người nghe nhạc của bạn, là người mua đĩa của bạn, là người mua vé coi bạn hát, ngồi dưới sân khấu la hét tên bạn, cầm bảng đèn tên bạn quơ quơ, hát theo bạn các thể loại, thậm chí khi bạn ra sản phẩm, họ ngồi cày views để bạn lên hạng, nếu bạn đi quảng cáo sản phẩm, họ sẽ đi mua sản phẩm đó để ủng hộ bạn… và xin thưa, các nhãn hàng quảng cáo cần là cần bạn như một trạm trung chuyển để thu hút nhóm khách hàng của họ, đồng thời cũng là fan của bạn.

Điển hình mới đây nhất, khi Zing Music Awards 2017 ra mắt ngoài các giải thưởng do hội đồng nghệ thuật bình chọn thì vẫn có những giải người quyết định chính thức là khán giả. Theo đó, nghệ sĩ nào nhiều fan, đông người bình chọn cho mình thì vẫn có mặt. Điều này là đúng vì nó thể hiện cho thị trường nghe nhạc hiện tại.

Đặc biệt nhất là Chi Pu, dù bị nhiều đàn anh đàn chị đòi cấm không cho đi hát vẫn nằm trong danh sách Nghệ sĩ mới và một số giải khán giả bình chọn khác. Mới thấy, ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà Pu nhé, có fan chờ.

Riêng Nhi vẫn có mặt trong Top 5 nghệ sĩ Nữ do fan bình chọn, còn trong Top 5 nghệ sĩ của năm chính thức thì không có dù trong Top 20 trước đó Nhi có mặt.

Vậy mới thấy, sức mạnh của ca sĩ một phần rất lớn là từ fan mà nên, hãy nhìn chị đại Mỹ Tâm là minh chứng sống cho chuyện này. Nên, thiệt lòng mà nói, dù hiểu cho Nhi, nhưng Nhi sai rồi, fan xin lỗi Nhi đi.

Nói chung chuyện đâu cũng còn có đó, bên nào cũng nhường nhau một chút cho xong, rồi các fan bình chọn cho Nhi được giải "Nghệ sĩ nữ được yêu thích" đi, vui cả làng.

P/s: Một trong các lý do fan hết thích Nhi là do Nhi mặc đồ ngày càng xấu.