Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

247 & 247

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI HÀN TỪ NHẬT - VÉ MÁY BAY ĐI HÀN CHỈ TỪ 500¥


Mỗi năm mình đều đặt ra mục tiêu phải đón sinh nhật ở một đất nước mới, đi một vài thành phố xinh đẹp, đáng yêu, chuyến đi mở màn cho năm 2018 này của mình chính là #Busan, #Hàn_Quốc.

1. Về visa

Người Việt bắt buộc phải xin visa khi đến Hàn quốc, nếu chỉ quá cảnh ở sân bay Hàn mà không ra ngoài thì không cần visa, nhưng nếu bạn có khoảng 8 - 12h quá cảnh tại sân bay thì mình khuyên nên xin visa trước và tiện thể ra ngoài chơi cho đã mất công, đi thì đi cả Hàn Quốc luôn.

2. Về vé máy bay

Busan rất gần Fukuoka, gần đến nỗi máy bay bay lên cái là chuẩn bị hạ cánh ngay, ngoài ra các bạn còn có thể chọn đi tàu thuỷ ( hết khoảng 2h30 từ cảng Hakata ) để đến Busan. Giá tàu thì rẻ hơn nhưng hơi mất thời gian và dễ say sóng, đi máy bay cho nhanh và tiện.

#Jeju_Air đang khuyến mãi mấy ngày tết, các bạn có thể tìm vé 500¥ tại website của hãng, chúc các bạn may mắn tìm được vé rẻ bất ngờ, các bạn hãy tranh thủ mua thật sớm nha.

3. Di chuyển tại Hàn

Ở Hàn có thẻ T-money giống như thẻ Suica hoặc Sugoca của mình đó, rất tiện luôn vừa dùng để đi tàu, bus và thanh toán taxi, combini được, hãy sắm một cái ngay đến khi đến Hàn để dùng cho tiện nhé.

Nếu cùng lắm lạc đường thì cứ leo lên taxi rồi xoè địa chỉ ra cho tài xế là yên tâm. Taxi ở Hàn khá rẻ, không đắt như ở Nhật đâu.

4. Chỗ ở tại Hàn

Khách sạn ở Hàn cũng rẻ hơn ở nhật khá nhiều, mình thích đi du lịch bụi nên hay thuê những guest house kiểu có giường tầng, đi chơi cả ngày đêm về chỉ cần có giường đệm êm là ngủ ngon chứ không cần khách sạn sang chảnh gì cả, nếu các bạn cũng muốn tiết kiệm tiền đi du lịch như mình thì có thể tải ứng dụng booking.com về dùng nha, có tiếng việt nên tiện siêu tiện, mình book ở đó rất nhiều nên có coupon giảm giá 1800¥ đó, nếu bạn nào cần dùng thì mình sẽ đính kèm nha, phải chia sẻ để những con người trẻ như chúng ta được đi du lịch vui vẻ và tiết kiệm nhất.

Lần thứ 7 mình đi Hàn nên tích cóp được khá nhiều kinh nghiệm, rất muốn chia sẻ với mọi người! hi vọng những con người thuộc chủ nghĩa Thích_Xê_Dịch như chúng ta được đi nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn.

Các bạn có kinh nghiệm đi du lịch ở đâu hay ho và vui vẻ thì chia sẻ với mình nữa nha, yêu thương lắm.

#Travel_With_Mei

#Busan_Trip


#人生は旅である

Xem thêm:

Vì sao mình thường đưa cả gia đình đi Thái Lan chơi

Làm sao để có tiền đi du lịch?

Pai - một thị trấn yên bình và an lành ở cao nguyên phía Bắc của Thái Lan

5 chỗ nên đến chơi khi qua Bangkok – Thái Lan

KINH NGHIỆM & MẶC ĐỒ KHI ĐI MÁY BAY TIẾT KIỆM THỜI GIAN CÔNG SỨC

VÉ MÁY BAY