Các bạn sẽ làm gì nếu lần đầu đi sang Nhật theo diện kỹ sư hoặc du học mà lỡ bị công ty môi giới ở VN khai chưa kết hôn trong khi bản thân đã kết hôn thậm chí có cả mấy tiểu công chúa tiểu hoàng tử????

Ở những lần gia hạn visa tiếp theo ngay sau khi tới Nhật, phần 配偶者 (tức là có vợ/chồng không) tớ khuyên hay thành thật mà khoanh vào ô 有(có) đi nhé.

Đừng hoang mang lo sợ rằng lần đầu khoanh 無( không), lần thứ 2 khoanh 有(có) như thế cục sẽ đánh trượt visa của các cậu.

Bởi vì:

1. Khi gia hạn visa không nộp giấy đăng kí kết hôn nên cục sẽ không biết các bạn đã kết hôn từ bao giờ.

2. Khi xin visa sang Nhật theo diện kĩ sư và du học, visa của các cậu ít cũng tầm 1 năm trở nên. Theo logic họ có thể nghĩ là do đến Nhật rồi kết hôn là điều hoàn toàn tự nhiên (vì không có giấy đăng kí kết hôn để đối chứng)

3. Nếu thành thật khai báo sau này sẽ rất dễ cho các cậu nếu làm visa bảo lãnh vợ và con.

Bản thân tớ khi làm hồ sơ du học để sang Nhật cũng đã khai độc thân, vì sợ trường tiếng không nhận những người đã có gia đình và có con.

Đến khi tớ sang Nhật gia hạn visa ở trường tiếng, cũng đắn đó lắm, không biết nên khoanh phần 配偶者 ấy là có hay không có.

Cũng tâm lý sợ trượt visa nếu khoanh vào “Có” vì khác với lần đầu xin visa.

Cuối cũng vẫn quyết định khoanh vào ô đã có vợ/chồng. 1 tháng sau tớ có visa mới ở trường tiếng.

Vừa có visa mới thì đi shu. Xin visa shu vào cty hiện nay các bác luật sư cty tớ cũng bảo tớ nên khai đúng sự thật.

Nếu đang ở chung với chồng thì cũng nên khai cả vào nhé. Sau này bảo lãnh sẽ dễ dàng hơn.

Tớ khai đúng như lời các bác ấy dặn. Đáp hồ sơ 14 ngày thì tớ có visa Shu.

Có visa Shu thì lập tức đổi visa gia đình cho anh chồng đang học senmon. 2 vợ chồng tớ sang Nhật đều khai chưa kết hôn cả luôn.

Nhờ bác luật sư viết lý do cho bác ấy chẳng hề đề cập gì đến việc lần đầu nhà tớ khai dối để sang Nhật cả.

Có thắc mắc thì bác bảo là vì những lần sau ở Nhật bọn tớ gia hạn visa đều khai đã kết hôn rồi nên không cần phải giải trình lần đầu tiên khai dối nữa.

Đáp hồ sơ đi tớ vẫn lo lắm nghĩ bụng chắc 3-4 tháng họ mới cho kết quả.

Không ngờ 12/12 đáp hồ sơ, nghỉ tết đến mùng 4/1 đến cty làm nhận luôn tin anh chồng có visa nhé.

Chia sẻ câu chuyện của tớ để các bạn khi sang Nhật mà có từng lỡ khai chưa kết hôn rồi thì hãy nên làm giống tớ ở những lần gia hạn visa sau nhé.

Còn nếu đã lỡ khai dối giống như lần đầu tiên đi Du Học cho khớp hồ sơ thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Hãy ib cho tớ nếu cần tư vấn nhé.

Theo Facebook: Mẹ Cóc

Xem thêm:

Những trường hợp có thể trở thành đối tượng bị HUỶ tư cách lưu trú khi ở Nhật

Các bạn Tu nghiệp sinh về nước rồi thì làm thế nào để quay lại Nhật?

Các bạn có biết tại sao tư cách lưu trú 日本人の配偶者等、永住者の配偶者等 lại có thêm chữ 「等」không?

Ở Nhật Bản, trong ngày khai giảng ở các trường tiểu học, hiệu trưởng chỉ đơn giản dặn các em học sinh của mình ba điều nhỏ nhoi:
BÀI VIẾT CÓ HỮU ÍCH?

CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN FACEBOOK:

Related Posts