Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

247 & 247

Tâm sự của 1 người lần đầu đi mua xe oto ở Showroom Hyundai Đông Đô 11 Hoàng Cầu


Tưởng đi mua xe là vui vẻ ai ngờ rước thêm 1 cục tức rất lớn cccm ạ.

Chẳng là 30/12 em có tới Showroom Huyndai Đông Đô số 11 Hoàng Cầu mới xem xe. Tại đó được 1 bạn tên Thư tư vấn rất nhiệt tình. Bạn ấy bảo em đợi bản 2018 ra đi, xe 2018 ra có đầu xe khác bản 2017 . Bạn ấy nói chắc chắn xe khác và đảm bảo 100% sẽ giao xe cho e từ 15-22/1. Nghe bạn ấy nói thuyết phục và hứa hẹn 100% giao đúng ngày nên em đã ký hợp đồng mua xe Santafe full xăng với giá 1.015 triệu (khi ấy bản full dầu là 1.065 triệu). Sau 1 tuần em gọi hỏi xem xe có về đúng tiến độ không thì bạn ấy chỉ bảo bên nhà máy đang thiếu 1 số linh kiện. Tới ngày hẹn lấy xe em gọi thì bạn ấy bảo đầu tháng 2 mới có xe trong khi đầu tháng 2 là tết rồi. Khi ấy em đã bảo bạn ấy là tại sao không chắc lại hứa 100% với em, sau đó bạn ấy lại bảo em tới lấy cọc về đi vì xe sau tết mới về. Ức... Trong hợp đồng thì luôn là đặt cọc nếu khách không tới lấy xe đúng ngày thì khách mất tiền cọc, vậy Showroom không giao xe đúng ngày thì có chịu trách nhiệm không hay đơn giản họ bảo lý do từ phía nhà máy.

Rồi em gọi điện lên sdt Hotline của Showroom Đông Đô gặp anh tên Trọng sdt ‭090 4640599‬ hình như là Quản lý ở đó. A này có tư vấn chuyển sang bản full dầu và mời em tới Showroom để thương lượng. Vợ chồng em tới thì anh ấy bảo nếu đổi sang bản full dầu bjo giá 1.150 triệu trong khi thời gian em ký hợp đồng xe chỉ có 1.065 triệu. Lỗi tại cty hứa với em mà không về đúng thời gian giao xe cho em nay bảo em chuyển sang bản full dầu em đã đồng ý lại bắt em chịu giá như hiện tại. Em không đồng ý và chỉ đồng ý trả giá 1.070 triệu. Sau 1 hồi đàm phán thì anh đó cũng đồng ý bán cho em giá 1.070 triệu. A đó có bảo giá như thế thì bên em nên ủng hộ lắp thêm bậc lên xuống, dán kính và camera hành trình cho bên anh ý. Ko phải ép buộc mà nên ủng hộ. Nhà em bảo vâng, cứ gửi báo giá cho bên em nếu thấy ok thì em sẽ lắp.

Sáng nay em ra ngân hàng rút tiền về để đến đó xem xe nộp tiền rồi mai đẹp ngày sẽ lấy xe về. Tới nơi họ đưa cho em bảng báo giá như bên dưới và nói là nếu bọn em không lắp thêm những đồ như này và giá như họ báo thì họ không giao xe cho bên em, bên em phải chờ qua tết bản xăng về thì lấy.
Mọi người nhìn giúp em xem báo giá như này ai có thể = lòng được ạ. Ép người quá đáng quá. Cccm nào lắp phụ kiện xe vào xem giúp em với ạ. Em mua bản full xăng họ không đúng hẹn em đã thêm tiền để chấp nhận mua full dầu rồi mà họ chỉ vì chút lợi nhuận lại ép em quá đáng. Bực mình em rút tiền về không cần mua nữa. Xe cũng là 1 tài sản giá trị trong gia đình, cảm thấy vui vẻ thì mua chứ cứ làm khó nhau, quay khách chóng hết cả mặt...

Em đi mua xe mà như đi ăn xin họ ấy. Em buồn cho cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của 1 Showroom lớn như Đông Đô. Người mua lúc nào cũng có 1 cảm giác mất niềm tin.

P/s: Em thêm ảnh báo giá của 1 cụ bị giống em bên dưới cho cccm tham khảo ạ.