Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

247 & 247

ĐỂ KHÔNG BỊ CHẾT BỞI Ý TƯỞNG KINH DOANH


Hơn 60% người khởi nghiệp thất bại do chọn sai sản phẩm kinh doanh. Dưới đây là vài cách dễ dàng để thẩm định các ý tưởng của bạn có đáng để kinh doanh hay không.

1. Nếu ý tưởng là một sản phẩm mới hoàn toàn

Bạn đang có ý định tạo ra một sản phẩm mới trên thị trường nhưng không biết liệu thị trường có chấp nhận sản phẩm của mình không. Bạn muốn khảo sát nhu cầu khách hàng trước khi bắt tay vào sản xuất thì đây là cách cho bạn.

- Tạo hình ảnh cho sản phẩm của bạn

- Viết bài giới thiệu về sản phẩm

Sau đó làm theo hai cách sau:

Cách 1: Tạo một Fanpage cho sản phẩm và chạy quảng cáo Facebook ads tới đối tượng khách hàng mà bạn định nhắm tới trong 1 tháng.

Cách 2: Xây dựng một landing page cho sản phẩm của bạn và quảng cáo trên Google trong một tháng.

Nếu sau một tháng chạy quảng cáo tới đối tượng khách hàng tiềm năng mà tỷ lệ phản hồi thấp. Ít inbox, ít cuộc gọi. Điều đó có nghĩa thị trường chưa có nhu cầu cao với sản phẩm. Nghĩa là độ rủi ro rất cao nếu bạn sản xuất.

Trường hợp inbox, điện thoại, cmt bình luận liên hệ tới tấp thì đó là tín hiệu tốt cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể yên tâm mà triển khai rồi.

2. CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHO NHỮNG NGƯỜI CHƯA CÓ Ý TƯỞNG

- Nếu bạn đang loay hoay không biết buôn gì bán gì làm theo vài bước sau:

+ Bước 1: Phân tích nguồn chi của chính bạn. Hãy ưu tiên vào các sản phẩm

* Bảo quản được lâu

* Giá phù hợp (100k - 300k)

* Tỷ lệ lợi nhuận cao

* Vòng đời sản phẩm ngắn

* Giải quyết được những vấn đề bức bối mà khách hàng luôn cần phải mua càng tốt: Hôi miệng, hôi chân, hôi nách,... Đây là dòng sản phẩm mà nhu cầu bức thiết nhất, ai bị đều muốn dùng.

+ Bước 2: Dùng Google Keytools hoặc ubersurget để định hình sản phẩm.

Ví dụ: Chai xịt hôi miệng

Google sẽ liệt kê một loạt sản phẩm để gợi ý:

Chai xịt hôi miệng A

Chai xịt hôi miệng B

Vv...

+ Bước 3: Sử dụng Google adwords để kiểm tra các sản phẩm mà Google keytool vừa gợi ý để xác định sản phẩm nào có lượt tìm kiếm cao nhất. Đó là sản phẩm đang có nhu cầu cao, bạn có thể lựa chọn theo cách này.

Hoặc có thể sử dụng Google trends để so sánh xu hướng của các sản phẩm bạn mà Google keytool đã giới thiệu. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm nào có lượt tìm kiếm trung bình cao hơn.

Đây chỉ là vài mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn ý tưởng phù hợp để kinh doanh. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều phương Pháp và công cụ nữa thì hẹn gặp ở các bài viết sau nhé!