Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

247 & 247

KHI YÊU XIN ĐỪNG SO SÁNH!


KHI YÊU AI XIN ĐỪNG SO SÁNH!

Có những người dù đã chia tay bao nhiêu lâu, dù đã ở bên người mới vẫn không thôi so sánh người hiện tại với người cũ. Từng lời nói, từng hành động của người yêu đều được họ ngầm so sánh với tình cũ. Thừa nhận đi, bạn có bao giờ so sánh người bạn đang yêu với tình cũ của mình không?

Anh ấy sống tình cảm và tâm lý bao nhiêu, có thể chia sẻ với mình tất cả mọi chuyện. Anh ấy chu đáo và biết quan tâm. Anh ấy bao dung với những lỗi lầm của mình,… Mỗi lần bạn với người yêu có xích mích, kiểu gì bạn cũng sẽ nghĩ ngay đến tình cũ và đem ra so sánh, người cũ của mình đâu có đối xử với mình như thế.

Người đến sau đã là một điều thiệt thòi, càng trải qua nhiều mối tình thì lại càng có nhiều thứ để so sánh. Những người đến trước, hay mối tình đầu, họ chẳng bao giờ bị so sánh với ai, vì trước đó làm gì có ai để so. Thế nên, chấp nhận là người đến sau trong cuộc đời nhau, tức là bạn chấp nhận cả quá khứ của họ. Cả việc đôi khi (hoặc thường xuyên) bị đem ra so sánh với người cũ.

Người ta có câu: "Con cá vuột mất là con cá to", chính vì bạn không có được họ nên trong mắt bạn người cũ lúc nào cũng đẹp. Khi đã vượt qua giai đoạn thất tình, thì điều mà bạn nhớ nhất về người cũ chỉ là những điều tốt đẹp của họ thôi. Bạn đã quên lý do hai người chia tay rồi sao? Bạn quên mất mình đã từng đau khổ như thế nào rồi à?

Sẽ có bạn tự trách mình, vì mình có lỗi nên mới phải chia tay. Đừng ngốc nghếch như thế nữa! Vun vén cho tình yêu là trách nhiệm của cả hai và chia tay cũng không phải là lỗi từ một phía, dù có thể người này sai nhiều, người kia sai ít thì ai cũng có phần sai của mình. Nếu như người ấy tốt, nếu như cả hai thật sự phù hợp thì đã không phải chia tay.

Bạn có bao giờ nhận ra điều này không, dù người đó có tốt đến đâu thì những điều đó cũng không dành cho bạn nữa, chúng đã thuộc về quá khứ rồi. Có thể họ thấu hiểu, quan tâm, bao dung với bạn chỉ vì họ yêu bạn thôi và giờ đây họ đang dành những điều đó cho một người khác.

Đừng ngốc ngếch đem hạnh phúc hiện tại của mình ra so sánh với quá khứ. Người ở hiện tại có thể không có những ưu điểm như người cũ nhưng họ vẫn có những ưu điểm riêng, cá tính riêng, đừng bắt họ phải giống như người yêu cũ của bạn. Người ở hiện tại, chính là người đã chấp nhận tất cả những gì thuộc về bạn, cả quá khứ mà bạn đã từng trải qua. Họ mới chính là người cùng bạn xây dựng tương lai chứ không phải ai khác.

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó câu: "Trong tình yêu, so sánh là hết yêu rồi." Khi bạn yêu một người, bạn sẽ muốn được ở bên người đó mà không cần phải tìm kiếm một lý do nào cả. Muốn hạnh phúc, hãy hài lòng với hiện tại và ngừng so sánh với tình cũ đi, bạn nhé!